แอพ Quran ที่มุสลิมควรมีติดไว้บนสมาร์ทโฟน

สำหรับมุสลิม(ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม)แล้ว อัลกุรอานเป็นคัมภีร์ที่สำคัญที่สุดในชีวิต มีคำสอนและเรื่องราวที่ครอบคลุมที่สุดตั้งแต่ชีวิตก่อนเกิดจนถึงชีวิตหลังความตาย มุสลิมที่อ่านเป็นประจำ เขาจะพบความสุขที่ไม่เคยพบจากหนังสือไหนมาก่อน ดังนั้นไม่แปลกใจที่เห็นมุสลิมอ่านคำภีร์อัลกุรอานเป็นประจำทุกวัน

บทความนี้ผมจะแนะนำแอพพลีเคชั่นอัลกุรอานสำหรับสมาร์ทโฟนในรูปแบบเขียนรอซมฺอุซมานีย์ที่เหมือนกับฉบับที่จับต้องได้ นิยมอ่านกันมาก ตัวอักษรที่สวยงาม มีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัจวีด (สอดคล้องกับระบบกีรออาตีในปัจจจุบัน) สำหรับมุสลิมคนไหนที่ชอบเดินทางควรมีแอพ Quran นี้ติดตัวไว้ จะได้อ่านทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

quran mobile

แอพ Quran แอพอัลกุรอานฉบับพกพาสำหรับสมาร์ทโฟน มีรูปแบบเขียนเขียนอุซมานีย์ จัดหน้าเหมือนฉบับที่เราจับต้องได้ ครบ 30 ชุซ สามารถเลือกหน้า ซูเราะห์ และชุซที่ต้องการอ่านได้ง่ายด้วยสารบัญที่จัดเรียงอย่างเรียบร้อย แอพนี้ยังสามารถปักหมุดหน้าหรือเปิดหน้าล่าสุดที่เพิ่งอ่านได้อีกด้วย

แอพ Quran ตัวนี้มีเสียงนักกอรีทั่วโลกหลายท่านรองรับให้เราได้ฟังเมื่อคลิกที่อายะห์หรือซูเราะห์ที่ต้องการฟัง ซึ่งเราต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติมหากต้องการฟังเสียงกอรี

quran app

แอพ Quran แอพนี้มีความหมายให้เราดาวน์โหลดอ่านได้ มีหลายภาษาทั่วโลก รวมถึงภาษาไทยด้วย แอพจะอธิบายความหมายต่ออายะห์ เมื่อดับเบิ้ลคลิกอายะห์ใด ๆ คำอธิบายจะปรากฏให้เห็นทันที เพิ่มความเข้าใจในการอัลกุรอานได้ดีครับ

รองรับ แอนดรอย ไอโอเอส และวินโดวส์โฟนครับ